This is default featured slide 1 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured slide 2 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured slide 3 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured slide 4 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured slide 5 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Nuôi dưỡng chăm sóc lợn nái chờ phối

Nuôi dưỡng chăm sóc lợn nái chờ phối và lợn nái chửa là một trong các bước siêu quan trọng của quá trình chăn nuôi heo nhằm bảo đảm cho bào thai heo con phát triển tầm thường, heo nái đẻ được phổ biến con, heo con khỏe khoắn, có trọng lượng lọt lòng cao.Xem thêm : Nuôi lợn nái

Không cho phối lại: Tỉ lệ phối lần đầu thắng lợi lên đến 96%, đạt năng suất vô cùng cao. lúc đưa hậu bị lên phối, trường hợp phối lần đầu bị thất bại thì với thể bài tiết ko bắt buộc quan hoài đến sẽ hạn chế hiệu quả kinh tế.
Phối khi sáng sớm: Phối cực kỳ sớm (lúc 5 giờ). khi đó trại siêu lặng tĩnh. Hệ thống cho ăn tự động 7 giờ mới khiến việc khi đó tỉ lệ đậu thai cũng cao so có
các nái phối thời khắc khác. Nái sau khi cai sữa 4, 5, 6 ngày thì khởi đầu đưa vào phối. Mặt khác, nái hậu bị nếu lên giống sẽ đưa vào phối. khi phối nái nên được giám sát kỹ càng, mỗi lần chỉ phối 1 con. Sau lúc cai sữa tới trước lúc phối phải cung ứng thức ăn đầy đủ 3 lần / ngày. một ngày sau lúc phối, lượng thức ăn cho nái ăn giảm xuống còn 1,8 kg trong vòng 84 ngày đầu. dựa vào thể trạng của heo mà điều chỉnh lượng thức ăn cho ưng ý.
Chuyển nái: Trong trang trại sau khi phối từ 10 tới 35 ngày tuyệt đối ko được chuyển heo. bởi đây là thời kỳ hình thành thai nhi, ảnh hưởng tới việc đẻ phổ biến, hay ít con đại tiện và ánh sáng: bắt buộc quan hoài đến vấn đề cầu tiêu trong chuồng trại, buộc phải đại tiện định kỳ. không với thức ăn rơi vãi ở gần máng. buộc phải nên cầu cào phân mỗi ngày để tránh nhiễm khuẩn phần cửa mình khi nái nằm xuống. Mỗi tuần phải dành 40 tiếng cho việc nặng vô trùng. Đèn huỳnh quang và các trang vật dụng không để cho bám bụi vì heo siêu dễ không lên giống. Chiếu sáng mỗi ngày 18 giờ từ 4 giờ sáng tới 10 giờ đêm để mỗi khi nái thức dậy sở hữu thể lên giống đơn giản.


Duy trì chất lượng thức ăn: Trại làm theo hướng dẫn những nhà cung cấp thức ăn cho nái có thai và nái chờ phối. Cho ăn sau khi phối đến khi sắp đẻ, rồi đổi cái khác. Heo hậu bị mang thể ăn thức ăn heo giống (ta hay gọi là thức ăn kích dục) từ khi heo đạt 100 kg. toàn bộ mẫu thức ăn dành cho nái rạ, để ngừa táo bón đều được bổ sung chất xơ vào thức ăn.
sử dụng heo đực lai: dùng đực giống tốt để bầy heo con mang phẩm chất tốt về sau như tỷ lệ nạc, tiêu tốn thức ăn, ít bệnh tật… nên sử dụng những giống như Yorshire, Landrac, Duroc…Con của các con đực này mạnh khỏe, tỉ lệ chết trước cai sữa không quá 4%. nông trại tự ngoại hình các chuồng nái đẻ để bảo vệ nái và con không bị đè tổn thương. Bề rộng của chuồng nái là một,83 m để khi đẻ nái có thể đứng dậy.
Bấm răng: Việc bấm răng heo con giúp nó không cắn vú mẹ và ko làm cho thương tổn các con khác. Việc này nên được thực hiện hết sức chính xác hiện nay cắt răng sau đẻ 24 giờ. khí cụ cắt thay ba tuần một lần.
Hệ thống bú sữa: Theo kinh nghiệm của trại đẻ nếu nái đẻ trên 11 con thì sử dụng hệ thống bú té sung cực kỳ rẻ. trường hợp bú té sung nái sẽ khỏi mất sức bởi vì nái nuôi càng phổ biến con thì cần sinh sản ra càng rộng rãi sữa. Hệ thống này còn được sử dụng lúc có đa dạng heo con trọng lượng nhỏ.
bình an dịch bệnh: Khách lúc tham quan trại phải với sự đồng ý trước của người quản lý trại. mọi khách vào được ngừng tại vùng xung quanh văn phòng, hạn chế cho xuống trại.

Tìm hiểu : chăn nuôi lợn nái

Chủ Nhật, 23 tháng 10, 2016

Phương pháp chăn nuôi hươu sao để có năng suất hiệu quả

Trong chăn nuôi để có năng suất hiệu quả, ngoài yếu tố quyết định là giống nuôi dưỡng thì quản lý nuôi dưỡng tác động quan trọng không nhỏ đến khả năng sản xuất đó là năng suất, chất lượng nhung hươu, khả năng sinh sản hươu. Chính vì thế chăm sóc nuôi hươu là công việc  rất quan trọng, có ý nghĩa đến việc thành công trong nuôi dưỡng hươu.Sau nhiều năm kinh nghiệm về nuôi dưỡng hươu và một thời gian theo dõi chúng tôi đã hoàn thiện mô kỹ thuật về nuôi hươu. Dưới đây là một vài kỹ thuật cơ bản trong phối giống và cho hươu ăn đã đem lại nhiều lợi ích cho dưỡng.

Xem thêm :

Kỹ thuật phối giống


Do hươu đực giống và hươu cái chăn nuôi ở các hộ dân cách xa nhau, hươu đực và cái lạ nhau, trong khi nhân giống nhiều khi cũng gặp những trục trặc không hy vọng. Theo kiến thức các hộ dưỡng hươu sinh sản cho biết rằng, hươu cái cứ khoảng 20 ngày động dục một lần, thời gian động dục kéo dài Tầm từ 1- 3 ngày, vì vậy xác định thời gian động dục của hươu cái không khó. Trước động dục Tầm  10 ngày, tiến hành mang hươu cái cần nhân giống thả vào chuồng bên cạnh chuồng hươu đực giống. Chăm sóc cả hai con cho đến ngày hươu cái động đực và đạt đỉnh điểm hưng phấn (chính là thời điểm rụng trứng), mở cửa chuồng, hươu đực sẽ sang chuồng hươu cái giao phối. Việc làm này mang lại tỷ lệ thụ thai rất cao. Sau khi giao phối, cần bồi dưỡng chu đáo hươu đực giống.

Kỹ thuật cho ăn


Cho ăn đúng cách: Hươu chủ yếu hoạt động vào buồi đêm, lúc đêm hươu ăn tới 60% tổng số thức ăn của khẩu phần, vì vậy mỗi lần cho ăn trong ngày không nhiều, ban ngày hươu ăn ít mà dành thời gian nhai lại thức ăn qua buồi đêm. Đây là một đặc điểm hết sức quan trọng mà người chăn chăm cần nắm biết. Vì vậy lịch phân bố cho hươu ăn như sau:

Bữa 1: 6-7 giờ sáng cho ăn 15% thức ăn xanh.
Bữa 2: 9-10giờ sáng cho ăn 15% thức ăn xanh.
Bữa 3: 13-14 giờ chiều cho ăn 10% thức ăn xanh cộng với thức ăn tinh trong ngày.
Bữa 4: 17 – 18giờ tối cho ăn 30% thức ăn xanh.
Bữa 5: 22 giờ tối cho ăn 30% thức ăn xanh.

Hy vọng qua bài viết này mọi người có thể hiểu thêm về mô hình chăn nuôi hươu sao cơ bản để áp dụng cho bản thân hiệu quả nhất.

Xem thêm