This is default featured slide 1 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured slide 2 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured slide 3 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured slide 4 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured slide 5 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

Chủ Nhật, 19 tháng 2, 2017

Diện tích nuôi TÔM VIỆT nước lợ với khả năng tăng lên

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và lớn mạnh nông thôn (NN-PTNT) Vũ Văn Tám đánh giá: “Con tôm là sản phẩm mang giá trị, được ngành nông nghiệp chọn là một trong những đối tượng chủ lực có tính đột phá trong tái cơ cấu lĩnh vực nông nghiệp. Nước biển dâng sẽ dẫn tới phổ biến vùng đất bị nhiễm mặn, sở hữu khả năng mở mang diện tích nuôi tôm hoặc nhiều khu vực phải chuyển đổi sang nuôi tôm để thích nghi.Diện tích nuôi TÔM VIỆT nước lợ với khả năng mở mang lên 800.000-1.000.000 ha, tập hợp chính yếu ở ĐBSCL. Diện tích nuôi và sản lượng tôm sú nước ta hiện chiếm tỉ lệ cao trên toàn cầu, tương ứng mang 30%-38%. Đây là loài với giá trị thương nghiệp to, thị phần ổn định và khả năng cạnh tranh cao”.

Nuôi tôm là điểm mạnh to nhất của thức giấc Bạc Liêu với sản lượng tôm hàng năm khoảng 105.000 tấn (đứng thứ 2 cả nước, chỉ sau tỉnh Cà Mau), đem lại giá trị sắp 11.500 tỷ đồng.

với chỉ tiêu trở nên vùng nuôi tôm to nhất cả nước và xây dựng thương hiệu tôm Việt Nam, tỉnh đã vun đắp phổ quát mô hình nuôi tôm khoa học cao như mô phỏng nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính của Tập đoàn Việt - Úc; mô hình áp dụng công nghệ Biofloc vào nuôi tôm siêu thâm canh hai quá trình của đơn vị TNHH cung ứng và thương mại Trúc Anh… bên cạnh đó, tỉnh giấc Bạc Liêu cũng là một trong những trọng điểm phân phối tôm giống có sản lượng 25 tỷ con giống/năm, chiếm 50% của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và 19,23% của cả nước…

Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017

Vì là giống ăn tạp, nên tôm rồng đỏ khá nguy hiemr cho các loài khác

Gần đây, khi biết 1 số vùng nuôi lén thì Tổng cục thủy sản cũng đã chỉ đạo thu hồi và tiêu hủy loại này vì chúng thuộc lực lượng sinh vật ngoại lai, ko với trị giá kinh tế cao và còn phá hoại mùa màng. Chúng hay đào hang khiến hỏng đê điều. 


Vì là giống ăn tạp, nên tôm rồng đỏ mang khả năng thích nghi tốt có môi trường, dẫn tới sở hữu thể phát tán mầm dịch bệnh nấm tôm, virus gây bệnh đốm trắng cho tôm cũng như một số loài ký sinh trùng.

Xem thêm: tôm hùm đỏ

tôm rồng đỏ hay còn gọi là tôm rồng đất có phổ quát tên tiếng Anh như: Crawfish, Crayfish, Crawdads, Mudbugs, Red Swamp Crayfish. chiếc này sở hữu phổ quát ở Louisiana (Mỹ) nên còn gọi là Louisiana Crayfish. Đây là dòng ăn tạp, chúng ăn cả động vật sống lẫn động vật chết và cả thực vật.

mới đây, Tại thị trấn Tân Hội Trung, thị xã Cao Lãnh, thức giấc Đồng Tháp đã phát hiện có doanh nghiệp nuôi tôm hùm đỏ. Sau khi biết thông tin, chính quyền địa phương đã tiến hành rà soát tiêu huỷ số tôm hùm đỏ tại đơn vị này.

Theo các tài liệu nghiên cứu, tôm hùm đỏ lớn rất nhanh ngay cả trong điều kiện ít nước. Mùa khô chúng với thể chịu đựng khô hạn tới bốn tháng và vòng đời mang thể kéo dài tới sáu năm.

Tác hại của tôm hùm đỏ rất lớn, chúng đào hang rất nhiều năm kinh nghiệm nên sẽ phá hại hệ thống kênh mương, mang thể làm cho tan hoang những hệ sinh thái bản địa do ăn tạp. đặc thù, chúng với theo phổ quát virus gây bệnh trên tôm, nói cả loài giun ký sinh trên động vật mang vú và người.

Đại diện một tổ chức thủy sản cho biết chiếc tôm này được nuôi phần đông nước như Mỹ, Canada, Úc, Anh, Phần Lan, Trung Quốc… Tại Việt Nam vẫn được bán phê chuẩn hình thức nhập xách tay lén lút từ Trung Quốc vào. dòng tôm này đầu lớn, vỏ cứng, làm thịt ăn được rất ít (chỉ chiếm 15%-20% trọng lượng), không ngon như các chiếc tôm nuôi ở Việt Nam.

Chủ Nhật, 5 tháng 2, 2017

Diệt khuẩn rồi tiến hành gây màu nước cho ao nuôi tôm

Trong đó, thiệt hại bởi bệnh 17.350 ha (chiếm 38,7%), thiệt hại bởi vì biến đổi thời tiết, môi trường, dinh dưỡng 28.028 ha (chiếm 62,5%), chưa chẩn đoán được nguyên nhân 2.008 ha.


Như vậy, thiệt hại về môi trường, dinh dưỡng, thời tiết cực kỳ lớn, mà thiệt hại về môi trường và dinh dưỡng là bởi nhân tố chủ quan của con người gây ra. Để hạn chế thiệt hại trên, xin giới thiệu 1 số lý lẽ gây màu bảo đảm bình ổn môi trường nước trong ao nuôi tôm nhằm hạn chế thiệt hại và dịch bệnh.

Xem thêm: xử lý nước nuôi tôm

Tại vùng chưa từng phát sinh bệnh hiểm nguy như đầu quà, thân đỏ, đốm trắng. Nước đưa vào nuôi tôm phải tiến hành lắng, lọc qua túi lọc nhằm loại bỏ trứng côn trùng và côn trùng trưởng thành theo nước vào ao nuôi. Túi lọc với thể gồm 4 lớp lưới và lưới với thể dày 150 max nhằm lọc bỏ địch hại của tôm.Đối có các vùng vụ trước với dịch bệnh xảy ra trong triệu chứng xử lý nước buộc phải Dùng thuốc diệt khuẩn như Pro Chlor 30 kg/1 hecta Pro Chlor mang tác dụng diệt tảo độc, tảo sợi, cả vi sinh vật có lợi và vi sinh vật không có lợi làm nước trong. ngoại giả, Pro Chlor thường để lại dư lượng trong nước. bởi thế, trước khi thả tôm nên kiểm tra dư lượng Pro Chlor.

cách kiểm tra dư lượng Pro Chlor : lấy một ml nước ao, bé 1-2 giọt Potasium iodine nếu nước trong tức thị nước ao ko còn dư lượng chlorine, nếu đổi sang màu nâu vàng nghĩa là trong nước còn dư lượng Pro Chlor.

Xem thêm:  sản xuất giống tôm thẻ chân trắng

Đối có ví như nuôi tôm thẻ sở hữu thể uống OBAMA để diệt khuẩn trong nước sở hữu tỷ lệ 1-2 lít/1 hecta. Sau đó để thuốc diệt khuẩn bay khá hết rồi tiến hành gây màu nước cho ao nuôi tôm.

cách gây thuốc nước bằng COLOR MINERAL đây là lý lẽ gây thuốc nước an toàn và thuốc nước rất bền COLOR MINERAL sở hữu thành phần cốt tử là khoáng vi lượng mang công dụng kích thích tảo và động vật phù du tạo ra là thức ăn thiên nhiên cực kỳ thấp cho tôm. Dùng COLOR MINERAL với hàm lượng 25 – 30 kg/hecta. Sau 2 ngày tảo tạo ra tạo thuốc nước sang trọng cho ao nuôi tôm, sau 3-5 ngày động vật phù du phát triển bổ sung nguồn thức ăn bồi bổ cho tôm nuôi.

Xem thêm: sứa nước trong ao nuôi tôm

Trong ví như phải gây màu nước gấp với thể Dùng cống phẩm gây màu kém chất lượng COLOR BLUE theo tỷ lệ 250 g/1 hecta nhằm giảm thiểu stress bởi vì ánh nắng mặt trời gây ra cho tôm, sau đó Dùng COLOR MINERAL.