Năng suất sinh sản của heo nái ảnh hưởng do đâu

Đối với vùng nhiệt đới như ở nước ta, trong các tháng nắng nóng sở hữu ảnh hưởng rất to đến năng suất sinh sản của heo nái. một số ảnh hưởng xấu sở hữu thể xảy ra như sau.


quy trình nuôi lợn nái

- Mức ăn giảm.
- Cho sữa kém.
- thời kì lên giống sau cai sữa kéo dài.
- Tỉ lệ đậu thai rẻ.
- mang phổ biến nguy cơ gây chết thai, khô thai, sẩy thai.
- Trọng lượng sơ sinh của heo con phải chăng.
- vì vậy, trong mùa nắng khi nuôi heo nái sinh sản cần tác động 1 số công tác như sau:
- Luôn sản xuất đủ nước sạch và mát cho heo uống.
- tránh sử dụng thức ăn quá mịn.
- Chuồng trại phải được thông thoáng tốt và có hệ thống khiến mát trại khi thiết yếu, như: quạt gói hệ thống phun nước trên mái, hệ thống phun sương trong trại,
Thức ăn chính của lợn nái chính là cám, tấm và khô dừa. Nên kết hợp phổ quát khẩu phần ăn khách nhau để đảm bảo chất dinh dưỡng cho lợn vững mạnh, tránh lợn chán ăn đặc biệt ở quá trình mang thai và nuôi con.
Càng phổ quát ngày tuổi thì nhu cầu thức ăn của lợn càng ngày càng tăng, nhất là giai đoạn cho con bú. do vậy cần cung cấp phần đông những thành phần chất dinh dưỡng để nâng cao lượng sữa nuôi con và thúc đẩy sự tăng trưởng bí quyết nhanh nhất.
có thể dùng sắn hoặc ngô cho lợn nái với thai, nhưng hàm lượng vừa phải để tránh gây tác động cho bào thai.
Đối sở hữu lợn nái mang thai thì giảm bớt khẩu phần ăn để vẫn đảm bảo hồ hết chất dinh dưỡng nuôi bào thai mà ko bị béo phì. Nên cho ăn 2 lần/ ngày, 1kg/ lần.
với các kinh nghiệm trong khoa học chăn nuôi lợn nái phù hợp sẽ là điều kiện nền móng để ngày một phát triển mạnh mẽ lĩnh vực chăn nuôi lợn. Giúp tăng tỷ trọng năng suất vật nuôi để tạo nên các giống lợn khỏe mạnh, chất lượng nhất.
Nguồn : nuôi lợn nái

Nhận xét