1 loài virus mang tên là Virut gây hội chứng đốm trắng

Trước tiên chúng ta nên biết, bệnh đốm trắng được phát lộ ra từ năm 1993, là dòng dịch bệnh hiểm nguy, gây rủi ro nhất cho người nuôi tôm sú từ trước đến nay. Bệnh vì một loài virus sở hữu tên là Virut gây hội chứng đốm trắng (tên tiếng Anh là white spot syndrome virus).
khi xâm nhập vào tôm, virut sẽ cư trú ở phổ biến phòng ban của tôm như mô bao tử, với, trứng, mắt, chân bơi, … các virus này sẽ sinh sản cực kỳ thời gian nhanh làm tôm nhiễm bệnh vệ sinh và sau đó tiếp tục phát tán ra môi trường bên bên cạnh gây bệnh cho cả bọn tôm sở hữu trong ao. Từ các thông báo trên, chúng ta thấy mức độ nguy hiểm của bệnh đốm trắng là siêu cao. Về các đường truyền bệnh, người nuôi buộc phải lưu ý: đối có bệnh này thì tài năng lây lan rộng. thứ 1, bệnh sở hữu thể đi từ tôm ba má sang tôm con. tức thị lũ tôm ba má bị nhiễm đốm trắng thì kiên cố bầy tôm con sẽ bị đốm trắng.thứ hai, bệnh đi từ các loài giáp xác hoang dại như cua, còng, tôm, tép, … sang tôm nuôi. đồ vật ba, bệnh đi từ nguồn nước cấp vào ao bị nhiễm đốm trắng. bởi vì virus đốm trắng này sở hữu kỹ năng sống và tồn tại trong khoảng dao động về những nguyên tố môi trường to như độ mặn từ 5-40 phần ngàn, độ pH từ 4-10, có khả năng chịu đựng được ở nhiệt độ từ 0 độ C và chỉ chết khi nhiệt độ lên tới 80 độ C. do vậy, khả năng tồn tại của virus đốm trong trắng môi trường nước vô cùng cao. thiết bị bốn, bệnh đi từ các dụng cụ Dùng thông thường như vó, chài, lưới, ống bơm nước, … do đó, muốn bảo đảm bình yên thì buộc phải khử trùng dụng cụ này bằng Chlorine 30 ml/m3 trước lúc uống. thiết bị năm, trong hiện tượng lột xác thì tôm khỏe ăn tôm bệnh thì cũng làm cho tôm khỏe bận bịu bệnh. biện pháp phòng bệnh hiện, vẫn chưa mang phép tắc Điều trị hiệu quả, vì thế, người nuôi phải nên đẩy mạnh những biện pháp phòng bệnh:

Xem thêm:  bệnh ở tôm sú

hạn chế thả tôm vào vụ nghịch (mùa lạnh hoặc thời đoạn nhiệt độ bất định bất thường). triệu chứng cải tạo ao buộc phải sên vét hết bùn đen từ vụ trước, diệt hết các loài giáp xác (cua, còng, tôm dại) mang kỹ năng với mầm bệnh. Thiết lập hàng rào ngăn cáy, còng nói quanh nói quẩn ao và lưới đuổi chim phủ toàn ao. hạn chế cấp nước trực tiếp vào ao nuôi, nên cấp qua ao lắng đã xử lý và nâng mực nước trong ao nuôi đạt một,0 - 1,2 m. Thả tôm giống sạch sẽ bệnh (được kiểm dịch của địa phương). Nhằm giảm thiểu lây lan mầm bệnh giữa những ao, phải chăng nhất không nên Sử dụng thông thường những công cụ (lưới, vợt, thuyền…). đánh giá nhiều lần màu nhan sắc, khả năng bắt mồi, tình trạng sức khỏe của tôm để kịp thời phát lộ và xử lý. lúc các ao khác trong trại hoặc bao quanh xảy ra đốm trắng, người nuôi nên chủ động ngưng bón vi sinh để chuyển sang Dùng chất khử trùng để loại trừ mầm bệnh trong nước. Trộn Vitamin C vào thức ăn để tăng sức đề kháng cho tôm và cải thiện môi trường (giảm khí độc, bất biến độ kiềm) trong suốt thời kì này.
Xem thêm:  bệnh tôm sú

Nhận xét