This is default featured slide 1 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured slide 2 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured slide 3 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured slide 4 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured slide 5 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

Thành công và đạt tỷ lệ sống cao trong vụ nuôi tôm quảng canh cải tiến

Bên cạnh đó rộng rãi hộ nông dân Xuyên Mộc treo ao do ko còn đủ nguồn vốn hoặc chỉ thả nuôi cầm chừng, thì một số hộ khác đã mua tòi và mạnh dạn đầu tứ mô hình nuôi tôm mới, có kế hoạch phòng chống bệnh dịch và chủ động nguồn nước nuôi tôm. Đó là nếu ông Đỗ Lương Tịnh (ở ấp Ông Tô, xã Phước Thuận) ứng dụng chiến thắng cách thức nuôi mới và bước đầu đã đem đến hiệu quả rẻ.


Để có được kết quả đó là nhờ ông Tịnh tổ chức phải chăng quy trình công nghệ khép bí mật. trước hết là thiết kế ao vèo khoảng từ một.000 - 3.000m2/ao. Ao ương được lót bạt đáy chống rò rỉ, phía trên sở hữu che kín đáo lưới lan, chống sự thâm nhập của các loài động vật hay côn trùng, song song giữ nhiệt độ trong ao định hình, xung quanh che kín bằng vỏ áo quan phuy sắt bài tiết từ những tòa tháp xây dựng. Khu nuôi cũng được bảo vệ nghiêm nhặt chống sự thâm nhập của vật nuôi hay địch hại như chuột, rắn… Công nhân và người ngoài muốn vào khu ương nuôi nhà vèo cần đi qua khu vô trùng tại cổng để tránh tối đa việc truyền nhiễm những mầm bệnh giữa các ao nuôi.
Để thành công và đạt tỷ lệ sống cao trong vụ nuôi tôm quảng canh cải tiến thì người nuôi nên sắm tôm giống kích cỡ lớn (còn gọi là “tôm ke”); việc Dùng tôm giống kích cỡ to để thả nuôi nhằm rút ngắn thời kì nuôi, tăng tỷ trọng sống của tôm nuôi, tránh được rủi ro về dịch bệnh.

Tôm thẻ chân trắng giống được ương nuôi trong ao vèo đến 25-30 ngày tuổi, mật độ 800-1.000 con/m2. Trong thời kì này, tôm được chăm sóc kỹ càng, được cung cấp oxy liên tục; sau thời kì ương, tôm đạt kích cỡ theo đòi hỏi thì sẽ được thả ra ao lớn. Ao nuôi tôm giết cũng được kiểu dáng đảm bảo các hưởng thụ khoa học, không chỉ xử lý nước, môi trường đảm bảo những tiêu chuẩn điều khoản nhưng còn được trải bạt từ đáy lên cao hơn bờ ao khoảng 50cm để ngăn ko cho cua, còng hay các con vật gây hại vào ao; phía trên che lưới rào ngăn chim cò xuống ao. Điều quan tâm là trong ao vèo cũng như ao nuôi đều với hệ thống oxy đáy chạy suốt trong quá trình thả tôm nuôi, bảo đảm lượng oxy cho tôm nuôi mật độ cao.

Thứ Ba, 3 tháng 1, 2017

Mô hình mang lại hiệu quả cao, sở hữu tính bền vững


Theo anh Hải, nuôi tôm trong nhà kính tổn phí đầu tứ khá cao. Tổng tổn phí đầu bốn cho một ha khoảng 10 tỷ đồng, bao gồm xây dựng nhà bao phủ những ao nuôi, xây tường bao quanh ao nuôi, lót bạt dưới đáy ao, lắp hệ thống quạt, oxy đáy, hệ thống cho tôm ăn tự động.


Anh Đinh Vũ Hải với mô hình nuôi tôm trong nhà kính tại ấp hồ Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, đô thị Bạc Liêu, tỉnh giấc Bạc Liêu là mô hình mang lại hiệu quả cao, sở hữu tính bền vững. Tuy phí đầu tứ ban sơ cao nhưng năng suất, lợi nhuận thu lại vô cùng to.Điều đặc thù là nuôi tôm trong nhà kính ko cần thay nước, nguồn nước có thể được tận dụng để thả tôm nuôi các vụ tiếp theo. do vậy, người dân sẽ chủ động được khâu xử lý nước thải trong môi trường nuôi tôm – 1 vấn đề bức thiết bấy lâu nhưng mà ko sở hữu biện pháp khắc phục.


Anh Đinh Vũ Hải đã ứng dụng mô hình này được 5 vụ và đều gặt hái thắng lợi hơn mong chờ, sản lượng thu hoạch 900 – một.000 tấn/vụ, lợi nhuận 60 – 70 tỷ đồng. sở hữu diện tích thả nuôi 60 ha có mật độ 180 con/m2, thả với cơ chế “gối đầu”, sau thời kì nuôi 2,5 – 3 tháng thu hoạch hơn 990 tấn/năm, mẫu 40 – 45 con/kg, lợi nhuận cả năm hơn 100 tỷ đồng.

Tôm nuôi trong nhà kính mang phổ biến ưu điểm như dễ kiểm soát, tôm nuôi tăng trưởng tương đối thời gian nhanh, đặc thù là tôm thương phẩm sau thu hoạch bóng và sang trọng cần được những doanh nghiệp chế biến tôm xuất khẩu thu tậu sở hữu giá cao so có thị trường, báo tuổi teen đưa tin.


Theo kinh nghiệm của anh Hải, bởi tôm thả nuôi với mật độ cao nên hệ thống dàn quạt và ô xy đáy nên hoạt động liên tiếp 24/24 giờ. Theo đó, định kỳ 5 ngày phải cấy vi sinh một lần và hằng tuần nên đánh giá sự tăng trưởng của tôm để điều chỉnh lượng thức ăn, môi trường nước kịp thời.